Món canh kim chi thịt bò cay cay, chua chua vừa ngon lại lạ miệng. Trổ tài chế biến cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Món canh kim chi thịt bò cay cay, chua chua vừa ngon lại lạ miệng. Trổ tài chế biến cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Nguyên liệu:
Bắp bò: 500g
Kim chi nguyên cây: 300g
Nấm đông cô khô, ngâm nở
Boa rô: 2 cọng
Ớt sừng
Tỏi: 5 tép
Hạt nêm
Cách làm:
Bắp bò cắt khối vuông 3cm, ướp với hạt nêm, tiêu và đường. Tỏi đập dập. Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.
Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2m hạt nêm.
Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.
Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp.
P.V (St)