09:07, 10/07/2016

Kim chi Hàn Quốc thập cẩm

Ngày mát trời thưởng thức cơm với chút kim chi Hàn Quốc chua chua, cay cay, giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

Ngày mát trời thưởng thức cơm với chút kim chi Hàn Quốc chua chua, cay cay, giòn giòn vô cùng hấp dẫn.

 



Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo cỡ trung bình (3.5kg)

- 100g muối; 1.5 lít nước; 1 củ cải cỡ lớn (450g – 700g); 15g muối; 5-7 nhánh hành lá, xắt khúc

- Gia vị: 1 chén bột ớt Hàn Quốc; 60ml nước mắm; ¼ chén tỏi băm; 2 muỗng cà phê gừng bào mịn; 1 muỗng canh đường

Tham khảo cách làm kim chi Hàn Quốc dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Cải thảo bổ dọc làm 4-5 phần sau đó cắt nhỏ (kích cỡ khoảng 4cm), rửa sạch. Cho cải thảo vào chậu lớn.
 

Bước 2: Trong một bát nhỏ, hòa tan muối với nước. Sau đó đổ lên cải thảo. Trộn đều. Ngâm cải thảo với nước muối khoảng 2 tiếng.


Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoang rồi cắt thành các miếng có kích cỡ dài 4cm, dày 1.25cm).


Bước 4: Trộn bột ớt với tất cả các gia vị.


Vớt cải thảo ra khỏi nước muối, rửa lại 3 lần rồi để ráo.

Trong một bát thật lớn, thêm củ cải, hành lá, cải thảo. Sau đó, đổ hỗn gợp gia vị vào. Đeo găng tay rồi trộn đều tấy cả.


Để kim chi Hàn Quốc trong một chiếc hộp kín hoặc lọ thủy tinh. Để ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng nửa này đến một ngày rồi cho vào tủ lạnh ăn dần.

P.V (St)