04:07, 11/07/2016

Gà hấp xì dầu ngon đậm đà

Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

 



Nguyên liệu:

Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn chế biến khá đơn giản.

1 con gà ta khoảng 1.3 kg

1 nhánh gừng gừng

30 ml rượu

Xì dầu

Gia vị: Muối, đường, bột nêm

Cách làm:

Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô

Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà

Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Lấy ra dùng nóng.

P. V (St)