Nguyên liệu:
– 1 tai heo khoảng 350g
– 6 tép sả
– Vài trái ớt
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi ....
Nguyên liệu:
– 1 tai heo khoảng 350g
– 6 tép sả
– Vài trái ớt
– 1 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 1 gói ngũ vị hương nhỏ
– Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
– Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh. (Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn).
– Sả bằm nhuyễn.
– Tai heo thái miếng vừa ăn.
– Hành tỏi băm nhỏ.
– Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm.
– Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn.
– Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa.
Tai heo xào sả ớt ăn cùng cơm trắng hay làm món nhậu cũng được. Có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc dưa leo, cà chua. Vị cay nồng của ớt kết hợp cùng mùi thơm của sả và ngũ vị hương quyện vào từng miếng tai heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!
P.V (St)