09:10, 08/10/2015

Xúp gà chua cay nồng ấm

Sự kết hợp hoàn hảo của 4 hương vị chua, cay, ngọt, mặn trong xúp gà chua cay chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn. Hãy sẵn sàng vào bếp tìm hiểu công thức nấu ăn độc đáo này nhé.

Sự kết hợp hoàn hảo của 4 hương vị chua, cay, ngọt, mặn trong xúp gà chua cay chắc chắn sẽ làm hài lòng cả thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn. Hãy sẵn sàng vào bếp tìm hiểu công thức nấu ăn độc đáo này nhé.

 



Nguyên liệu:


    Thịt ức gà: 100 gam


    Măng tươi: 100 gam


    Đậu hũ non: 1 miếng


    Nước dùng gà: 1,5 lít


    Nấm đông cô tươi: 5 tai


    Ớt sa tế, ngò rí, ớt sừng, bột năng


    Giấm gạo lên men, hạt nêm, hạt tiêu

Chế biến:

 -   Thịt ức gà luộc chín, xé sợi.

 -   Đậu hũ non cắt hạt lựu.

 -   Măng, nấm đông cô rửa sạch, cắt sợi, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.


 -   Hòa tan 4 thìa canh bột năng với 1 bát con nước.


    Đun sôi nước dùng gà, cho thịt gà xé sợi vào, nêm thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh giấm gạo và 1 thìa canh sa tế.


    Lần lượt cho nấm và măng, đậu hũ non vào, thêm nước bột năng vào hỗn hợp, khuấy đều cho nước sánh lại rồi tắt bếp.


    Múc xúp ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên, ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mùa lạnh sắp tới, hãy tranh thủ trổ tài thật thường xuyên những món xúp thơm ngon như xúp gà chua cay để bữa cơm gia đình thêm nồng ấm nhé.

P.V (St)