Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Chủ Nhật, 04/10/2015, 23:01 [GMT+7]

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua món ăn ngon món ngon lạ miệng hấp dẫn gia đình bạn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn trở lên ngon miệng hơn.


Nguyên liệu:

     Bắp cải: ¼ cái


    Thịt nạc băm: 250g


    Trứng gà: 1 quả


    Nấm, mộc nhĩ: vài cái


    Cà chua: 2 quả to


    Hành lá: vài nhánh


    Tỏi: 1 củ


    Muối, tiêu, mắm

Cách làm:

    Đánh trứng gà với ½ thìa cà phê muối


    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi băm nhỏ


    Hành lá băm nhỏ


    Bắp cải rửa sạch, cắt phần cuống đi, trần qua nước sôi cho mềm, dễ cuốn


   Cà chua thái miếng nhỏ


    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 1: Bạn hãy trộn trứng gà, thịt, mộc nhĩ, nấm với ½ thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều gia vị.


Bước 2: Múc 1 lượng hỗn hợp trứng thịt vừa phải vào lá bắp cải, cuốn tròn dài như cuốn nem. Bôi ít dầu

ăn vào mép lá bắp cải cho lá dính hoặc bạn lấy lá hành tươi, buộc ngoài cuộn bắp cải.


Bước 3: Hấp cuộn bắp cải khoảng 5- 9 phút.


Bước 4: cho 1 thìa dầu vào chảo đun nóng rồi rán qua bắp cải.


Bước 5: cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút cà chua vào xào với 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, nếm vừa miệng rồi để cho cà chua tan ra thành nước sốt.


Bước 6: cho thêm một chút nước nếu cần rồi cho bắp cải vào , đảo nhẹ cho ngấm, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Cuối cùng là gắp bắp cải ra đĩa, rưới nước xốt lên.


P.V (St)

.

các thông tin tiện ích