07:07, 08/07/2014

Trổ tài với món Sushi cuộn bơ tươi

- Nguyên liệu:

Cơm đã chín,

170gr thịt cua,

1/2 chén mayonnaise,

1/2 quả dưa chuột,

2 quả bơ,

1/2 quả chanh,

- Nguyên liệu:

Cơm đã chín,

170gr thịt cua,

1/2 chén mayonnaise,

1/2 quả dưa chuột,

2 quả bơ,

1/2 quả chanh,

rong biển,

1/4 chén vừng trắng,

trứng cá hồi,

trứng cá (trang trí), tấm tre, dao.


- Thực hiện:

Thịt cua để ráo và cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều. Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6cm. Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát khoảng 1cm. Để bơ tươi không bị thâm, có thể rưới chút nước chanh lên. Cắt 2/3 tấm rong biển, sau đó trải tấm tre có bọc ni lông cho khỏi dính, chuẩn bị nước trong một bát nhỏ với 1/4 chén nước, 2 muỗng cà phê giấm. Đặt tấm rong biển lên và cho cơm vào, dàn đều, mỏng. Rắc hạt mè lên trên, chị em có thể cho trứng cá lên thay vì hạt mè. Lật tấm rong biển bạn vừa làm xuống, rồi xếp bơ, thịt cua, dưa chuột vào một góc. Sử dụng tấm tre để cuộn tròn sushi thật chắc tay, lăn lại cho chắc chắn. Lấy cuộn cơm ra khỏi tấm tre rồi cắt làm đôi, sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng. Hãy lau dao bằng khăn ẩm để có thể cắt dễ dàng hơn.


M.T (Theo vnnavi.com)