11:07, 04/07/2014

Cá hồi chưng nước tương

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ có một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ thực hiện cho cho gia đình

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần một chút khéo léo bạn sẽ có một món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất dễ thực hiện cho cho gia đình

Nguyên liệu:

- Phi lê cá hồi:  250g,

- hành lá: ba tép,

- cải thìa nhỏ: 10 cây,

- nấm đông cô: 20g,

- ớt băm: một ít,

- nước tương Nhật: một muỗng, nước tương: một muỗng, hắc xì dầu: một muỗng, đường: một muỗng, tỏi băm: một muỗng, muối: 1/2 muỗng.


Thực hiện:

Nấm đông cô ngâm rửa sạch, luộc chín, ép ráo nước.

Phi lê cá hồi cắt miếng dày 7mm ướp muối, tỏi.

Cải thìa trụng sơ. Dùng đĩa sâu lòng xếp cải, nấm đông cô vào, đặt cá hồi lên.

Pha hỗn hợp nước tương, nước tương Nhật, hắc xì dầu và đường, nêm lại vừa ăn.

Rưới nước tương vào cá. Khi ăn chưng cách thủy, cá vừa chín, lấy ra cho hành lá tỉa hoa trang trí lên mặt.

P.V (St)