12:07, 03/07/2014

Kim chi dưa chuột

Cách làm Kim chi dưa chuột giòn giòn cho bữa tối thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

   - Dưa chuột - 2 - 3 quả


   - Táo - 1/2 quả


  -  Muối - 2 thìa


  -  Bột ớt Hàn Quốc - 2 thìa ....

Cách làm Kim chi dưa chuột giòn giòn cho bữa tối thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

   - Dưa chuột - 2 - 3 quả


   - Táo - 1/2 quả


  -  Muối - 2 thìa


  -  Bột ớt Hàn Quốc - 2 thìa


   - Gừng - 1 nhánh


  -  Tỏi - 1 củ


   - Hẹ, hành lá.


   - Đường .


Cách làm:


Bước 1: Dưa chuột rửa sạch dưới vòi nước, sau đó đem dưa chuột ngâm trong nước muối loãng 15ph. Vớt ra rổ để thật ráo nước. Nếu vỏ dưa chuột còn nước sẽ làm món kim chi bị mốc. Cắt nhỏ dưa chuột miếng vừa ăn, trộn vào 2 thìa muối, để yên trong vòng 30 phút. Không được xả lại nước lạnh và không xả muối bỏ đi.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Hành lá và hẹ rửa sạch để thật ráo nước. Táo gọt vỏ, bỏ hạt rồi cũng băm nhỏ chuẩn bị cho kim chi dưa chuột.


Bước 3: Trộn ớt bột, gừng tỏi đã giã, thêm táo, dưa chuột đã xóc muối vào thố, thêm 1 thìa nhỏ đường. Đeo găng tay ni long, trộn đều. Xếp dưa chuột vào lọ kín, để nơi thoáng mát. Để món ăn không bị chua thêm, các bạn cho vào tủ lạnh để ăn dần và hãm chua.

P.V (St)