06:11, 15/11/2013

Bò tái chanh

Điều đặc biệt là làm món bò tái chanh bạn không cần phải bật bếp xào nấu nên rất ngon đấy!

Điều đặc biệt là làm món bò tái chanh bạn không cần phải bật bếp xào nấu nên rất ngon đấy!

Nguyên liệu: cho 2 người ăn:

- 300gr thịt bò (chọn loại mềm ít gân)

- 1 củ hành.

- 100gr đậu phộng rang giòn

- 2 quả chanh (nếu không có chanh có thể dùng nước cốt chanh bán sẵn trong chai)

- 2 tép tỏi

- 1 quả ớt

Hành phi (tùy thích), rau thơm (húng quế, ngò gai tùy thích)

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu

Chế biến:


Thịt bò thái mỏng, to bản.

Hành cắt khoanh mỏng.

Tỏi ớt băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt. Cho nước chanh vào thịt bò, trộn đều và để 3 tiếng cho thit bò tái lại, cứ cách 1 tiếng lại trộn thịt bò 1 lần.

Sau khi thịt bò đã để 3 tiếng, vắt khô bỏ nước chanh đi. Nêm vào thịt bò 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ít hạt tiêu.

Thêm hành, tỏi, ớt trộn đều.

Đập dập đậu phộng rồi trộn cùng với thịt bò.

Ở công đoạn này nếu thích bạn cho thêm hành phi vào rồi bày ra đĩa cho thêm rau thơm.

Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của hành, của đậu phộng tạo nên món ăn ngon cho cả gia đình. Điều đặc biệt là làm món ăn này không mất nhiều thời gian.

P.V (St)