11:11, 12/11/2013

Gỏi lá sầu đâu

Nguyên liệu:

- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100g thịt ba rọi, 100g tôm sú.

- 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, ít me chua, nước mắm, đường, tỏi, rau mùi.....

Nguyên liệu:

- 1 bó lá sầu đâu tươi, non, 100g thịt ba rọi, 100g tôm sú.

- 2 quả dưa leo, 2 quả cà chua, ít me chua, nước mắm, đường, tỏi, rau mùi.

- Làm nước mắm bóp gỏi: ớt, tỏi giã nhuyễn với đường. Me chua chần với ít nước sôi để lấy nước cốt. Pha nước mắm tỏi ớt vừa ăn, cho thêm nước cốt me vào, vừa có vị chua nhẹ và hơi sánh là được.

Chế biến:


- Lá sầu đâu nhặt lá non, rửa sạch rồi để ráo nước. Có thể thái làm hai nếu thích. Thịt ba rọi luộc chín, thái lát mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Cà chua, dưa leo thái lát mỏng. Hành tây, ớt thái sợi.

- Cho lá sầu đâu vào tô lớn, chế nước mắm me vào trộn đều, tiếp đến cho các nguyên liệu vào trộn thật thấm. Bày món gỏi ra đĩa, dùng kèm với bánh đa nướng.

P.V (St)