11:11, 13/11/2013

Tôm cuộn thịt bò nướng

Nguyên liệu:

- 200g chả da, 200g thịt bò phi lê, 200g tôm sú sống.

- 50g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.....

Nguyên liệu:

- 200 g chả da, 200 g thịt bò phi lê, 200 g tôm sú sống.

- 50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.

Chế biến:


- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Tôm lột vỏ để nguyên đầu.

- Ướp thịt bò với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt bò cuộn tròn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.

- Đặt vỉ nướng lên lò, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.

- Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt bò, ăn kèm với muối ớt xanh.

P.V (St)