Công nhận cây Di sản Việt Nam tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Thứ Năm, 30/12/2021, 22:07 [GMT+7]

Công nhận cây Di sản Việt Nam tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

Sáng 30-12, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings phối hợp với huyện Cam Lâm tổ chức lễ công nhận cây Di sản Việt Nam cho cây tếch trồng tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). 

 

Nhà chùa tiếp nhận biển công nhận cây Di sản.
Nhà chùa tiếp nhận biển công nhận cây Di sản.
 
Cây tếch trồng tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn được nhà bác học A.Yersin đưa về trồng cách đây hơn 100 năm. Cây có chu vi gốc đo được 4,1m, tán rộng 18m, thân thẳng, ôm lấy một phần khuôn viên ngôi chùa Linh Sơn Pháp Ấn, cách không xa nhà làm việc của nhà bác học A.Yersin tại thôn Khánh Thành. Việc công nhận cây tếch là cây Di sản Việt Nam thêm một lần nữa tôn vinh những di sản của nhà bác học A.Yersin tại khu vực Cam Lâm bao gồm: quần thể nhà làm việc của A.Yersin (chùa Linh Sơn Pháp Ấn, đỉnh Hòn Bà), khu mộ A.Yersin... Đây là cây Di sản Việt Nam thứ 3 của Cam Lâm và thứ 26 của tỉnh. 
 
Để góp phần phát huy cây Di sản Việt Nam tại tỉnh, Công ty Cổ phần Công nghệ Yersin đã xây dựng mã QR cho cây Di sản Việt Nam tại Khánh Hòa, tạo điều kiện cho những ai quan tâm đến cây di sản dễ dàng truy cập thông tin. 
 
V.L
 
.

các thông tin tiện ích