Cà rốt nhờ chứa vitamin A, C, B1, B6, K, E, D cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein, xanthophyll và zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác nên rất có lợi cho sức khỏe.
Cà rốt nhờ chứa vitamin A, C, B1, B6, K, E, D cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein, xanthophyll và zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác nên rất có lợi cho sức khỏe.
Trung hòa axit trong máu
Vì nước ép cà rốt là kiềm trong tự nhiên, nó có thể trung hòa axit trong cơ thể bạn.
Tốt cho mắt
Một số bệnh về mắt có thể được phòng ngừa bằng nước ép cà rốt. Các lutein và beta carotene trong cà rốt rất tốt cho mắt.
Giảm táo bón
Để loại bỏ táo bón, bạn chỉ cần uống 1 cốc nước ép cà rốt sau khi trộn với nước rau bina mỗi buổi sáng.
Phòng ngừa các bệnh hô hấp
Nước ép cà rốt chứa các chất chống oxy hóa, có thể phòng ngừa các rối loạn về thở và một số bệnh đường hô hấp.
Có thuộc tính chống viêm
Viêm khớp và các rối loạn do viêm khác có thể được ngăn ngừa nếu bạn uống nước ép cà rốt thường xuyên.
Phòng ngừa đột quỵ
Nước ép cà rốt có thể làm sạch các chất tích tụ trong động mạch và phòng ngừa các bệnh như đột quỵ, đau tim.
Phòng ngừa ung thư
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn cà rốt sống mỗi ngày có thể phòng tránh nhiều bệnh ung thư.
Làm sạch thận
Uống nước ép cà rốt hàng ngày có thể giảm gánh nặng cho thận vì nó làm sạch cơ thể một cách tự
nhiên.
Phòng ngừa thiếu máu
Nước ép cà rốt được cho là giúp cơ thể sản sinh máu và đó là lý do tại sao nó có thể phòng ngừa thiếu máu.
Giảm thiểu cholesterol
Nước ép cà rốt chứa pectin, chất này có thể giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu.
Tốt cho người hút thuốc
Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên uống nước ép cà rốt, đặc biệt nếu bạn là một người hút thuốc, vì loại nước này có thể kéo dài cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn vẫn nên bỏ thuốc.
Theo Sức khỏe & Đời sống