08:07, 03/07/2022

Thành lập Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thành lập Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang.

 

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thành lập Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang.


Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Giám đốc Sở Y tế, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của các bệnh viện tuyến trên. Bệnh viện tọa lạc tại Lô Bv3, Khu đô thị Mỹ Gia, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang.


Bệnh viện được phép tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các cơ sở y tế khác chuyển đến để cấp cứu, khám, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú; tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước; có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật từ các nơi chuyển đến cũng như tại địa phương nơi bệnh viện đóng; tổ chức khám giám định sức khỏe, khám giám định pháp y khi Hội đồng Giám định y khoa tỉnh hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.


Bệnh viện là cơ sở thực hành, đồng thời tham gia giảng dạy, đào tạo cán bộ y tế ở bậc trung học, cao đẳng và đại học; tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý, chăm sóc sức khỏe.


Ngoài ra, bệnh viện còn được phép nghiên cứu khoa học về y học; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật.


T.K