Cứu sống bệnh nhân phình động mạch "khổng lồ"

Thứ Sáu, 01/07/2022, 23:42 [GMT+7]

Cứu sống bệnh nhân phình động mạch "khổng lồ"

Ngày 1-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị phình động mạch cảnh trong. Bệnh nhân là Phạm Thị Nữ (51 tuổi), ở Mỹ Lợi, Xã Ninh Lộc, Thị xã Ninh Hòa. 
 
Bệnh nhân đã cử động tay
Bệnh nhân đã cử động tay
 
Thời gian qua bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng đau đầu, yếu 2 chân đi lại không được, người thân đưa đi khám tại bệnh viện ở địa phương, được chụp MRI, với chẩn đoán túi phình khổng lồ và được chuyển vào bệnh viện đa khoa tỉnh vào ngày 13-6. 
 
Khoa ngoại thần kinh đã thăm khám và hội chẩn chụp DSA mạch máu não phát hiện túi phình khổng lồ động mạch cảnh trong, với kích thước # 40mm. Sau đó bệnh nhân bị hôn mê do túi phình quá lớn chèn ép làm giãn não thất.... Liền sau đó bệnh nhân đã được ê kíp các bác sĩ ngoại thần kinh phối hợp với Ts.Bs Nguyễn Minh Anh (Bệnh viện ĐHYD-TPHCH) đã phẫu thuật vi phẫu, kẹp tắc động mạch cảnh trong và làm cầu nối động mạch thái dương với động mạch não giữa. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng. Đến thời điểm này bệnh nhân tỉnh táo tiếp xúc tốt, tứ chi vận động tốt.
 
Công Thi
 
 
.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 17 giây...