Lễ phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao

Thứ Tư, 24/04/2019, 13:41 [GMT+7]

Lễ phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao

Ngày 24-4, tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh đã diễn ra lễ phát động nhắn tin ủng hộ Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao. Sự kiện thu hút hơn 100 y, bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà.
 
 
Đây là chương trình hỗ trợ bệnh nhân lao do Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB) chủ trì. Chương trình được thực hiện ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước từ 10-3 đến hết ngày 9-5-2019, nhằm vận động nhân dân trong cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị bệnh lao vượt qua những mặc cảm, tự ti về bệnh tật, yên tâm điều trị bệnh, hòa nhập với cộng đồng.

 

Cán bộ bệnh viện nhắn tin ủng hộ
Cán bộ bệnh viện nhắn tin ủng hộ
 
Tại lễ phát động, 100% cán bộ, công nhân viên chức của Bệnh viện lao và Bệnh phổi tỉnh đã đồng loạt nhắn tin với cú pháp TB gửi 1402 để chia sẻ thông điệp yêu thương đến những bệnh nhân mắc bệnh lao. Được biết, giá trị ủng hộ của mỗi một tin nhắn là 18.000 đồng (không giới hạn số lượng tin nhắn) hoặc có thể gửi ủng hộ vào Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao qua số tài khoản: 16010000288699 tại Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Sở giao dịch 3. 
 
 
Hiện tại trên cả nước có hơn 20.000 mắc lao chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Thông qua hình thức nhắn tin gây quỹ, số tiền hỗ trợ sẽ được dùng để mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao. Đồng thời, hỗ trợ viện phí chữa trị cho những bệnh nhân mắc lao có hoàn cảnh khó khăn, từ đó, hướng đến mục tiêu thanh toán bệnh lao vào năm 2030. 
 
 
C.Đan

.

các thông tin tiện ích