04:01, 16/01/2016

Ăn nhộng, sáp ong, 14 người bị ngộ độc

Chiều 15-1, bác sĩ Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, lúc 19 giờ 30 ngày 14-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Sơn tiếp nhận 14 bệnh nhân ở thôn Liên Hòa, xã Sơn Bình trong tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Chiều 15-1, bác sĩ Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, lúc 19 giờ 30 ngày 14-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Sơn tiếp nhận 14 bệnh nhân ở thôn Liên Hòa, xã Sơn Bình trong tình trạng ngộ độc thực phẩm. Trong số này có 10 người cùng 1 gia đình, 1 người (đàn ông, 61 tuổi) đã tử vong trước khi nhập viện, 1 người (phụ nữ, 26 tuổi) bị phù phổi cấp phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh điều trị.


Theo người nhà bệnh nhân, trước đó, một người trong gia đình đi rẫy về có mang theo 1 tổ ong. Mọi người cùng ăn nhộng, sáp ong, sau vài giờ thì có triệu chứng ngộ độc. Đến 17 giờ ngày 15-1, 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Sơn đã được xuất viện. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành lấy mẫu nhộng, sáp ong để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.


Ngọc Khánh