Theo tờ Journal of Biological Chemistry, các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Đại học Texas vừa chứng minh rằng nho là món ăn tốt cho sức khỏe và giúp chống béo phì.
Các nhà khoa học giải thích rằng nho chứa resveratrol, một polyphenol có tác dụng chống oxy hóa và kích thích sự biểu lộ adiponectin, hoóc-môn được tiết ra từ tế bào chất béo giúp nâng cao sự chuyển hóa đường và chất béo trong tế bào cơ bắp, đồng thời thúc đẩy sự đốt cháy chất béo trong cơ thể.
Resveratrol và adiponectin được biết là có tính năng chống béo phì, chống lão hóa và chống insulin.
Nghiên cứu trên đã được thực hiện ở các động vật và tỏ ra đầy hứa hẹn. Các nhà khoa học hiện đang thực hiện những nghiên cứu khác trước khi chính thức công bố rằng nho là món ăn chống béo phì.
Nếu kết quả trên được xác định ở người, họ sẽ điều chế một loại thuốc đặc biệt từ nho để giúp giảm cân.
Theo HTV