Sớm giải quyết vướng mắc của dự án Nhà ở xã hội HQS

Thứ Ba, 14/07/2020, 14:03 [GMT+7]

Sớm giải quyết vướng mắc của dự án Nhà ở xã hội HQS

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận cuộc họp về việc giải quyết các kiến nghị của Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang liên quan đến dự án Nhà ở xã hội HQS tại Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I (TP. Nha Trang).

 

Sau khi nghe ý kiến của Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang và báo cáo của Sở Xây dựng, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xem xét, tham mưu giải quyết kiến nghị của công ty liên quan đến điều chỉnh chấp thuận đầu tư dự án Nhà ở xã hội HQS theo đúng quy định pháp luật. UBND tỉnh cũng giao Cục Thuế chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng tham mưu dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo, xin hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài chính về những nội dung vướng mắc của quy định pháp luật liên quan đến việc miễn, giảm tiền sử dụng đất của dự án nhà ở xã hội để làm cơ sở triển khai thực hiện; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20-7.

 

Dự án Nhà ở xã hội HQS đã xây gần xong nhưng chưa được ký hợp đồng mua bán với khách hàng
Dự án Nhà ở xã hội HQS đã xây gần xong nhưng chưa được ký hợp đồng mua bán với khách hàng

 

Ngày 14-5, Báo Khánh Hòa đã có bài viết “Dự án Nhà ở xã hội HQS gặp khó”, phản ánh những bất cập, khó khăn liên quan đến dự án này. Theo Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang, đến nay dự án Nhà ở xã hội HQS được xây dựng trên diện tích 12.000m2, được khởi công từ tháng 10-2019, đến nay, công trình đã xây dựng được hơn 100.000m2 sàn. Trong đó, lô đất SSH-07 gồm 2 tòa đã xây đến tầng 8, lô SSH-08 đã xây đến tầng 12, còn lô SHH-09 đã xây đến tầng 16.

 

Hiện nay, Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang đã xây dựng gần xong công trình nhưng do vướng mắc các thủ tục liên quan đến việc miễn, giảm tiền sử dụng đất của dự án nên vẫn chưa thể ký hợp đồng mua bán với khách hàng, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc huy động vốn.

 

VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích