Sai phạm tại dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Khách hàng cần liên hệ với công an để nắm thông tin

Thứ Hai, 13/07/2020, 21:53 [GMT+7]

Sai phạm tại dự án Khu dân cư cồn Tân Lập: Khách hàng cần liên hệ với công an để nắm thông tin

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có thông cáo báo chí liên quan đến các sai phạm tại dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập (phường Xương Huân, TP. Nha Trang). Trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.


Theo thông cáo báo chí, ngày 11-12-2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 24-12-2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Chí Uy đang đương nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

 

Đến nay, kết quả điều tra xác định: Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, ông Uy đã tự ý phân chia lô đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch công viên cây xanh tại dự án KDC cồn Tân Lập thành các lô đất liền kề để bán và bán một lô đất (biệt thự và nhà ở liền kề) cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền rất lớn. Đồng thời, ông Uy còn huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.


Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập cần sớm liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để biết thêm thông tin về những hành vi vi phạm pháp luật của ông Uy và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

 

Hiện trạng dự án Khu dân cư cồn Tân Lập.

Hiện trạng dự án Khu dân cư cồn Tân Lập.

 

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh cảnh báo, theo quy định pháp luật, các dự án thành phần thuộc dự án KDC cồn Tân Lập và dự án KDC cồn Tân Lập chưa được phép mở bán hoặc góp vốn, nên các tổ chức, cá nhân cần chủ động thực hiện đúng pháp luật. Đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm Tòa nhà TM1 là dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp tiền chuyển nhượng cần sớm trình báo, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.


Các tổ chức, cá nhân là người bị hại, người có liên quan đến các hoạt động mua bán đất nền, góp vốn mua sản phẩm, chuyển nhượng sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh theo địa chỉ 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, điện thoại: (0258) 3526192 để làm việc.


Báo Khánh Hòa từng có nhiều bài viết phản ánh những sai phạm tại dự án KDC cồn Tân Lập, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là hành vi huy động vốn trái phép, tự chia lô bán đất nền trên đất quy hoạch công viên, một lô đất bán cho nhiều người. Sau khi ông Uy bị bắt, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cũng đã thay đổi nhân sự và cách làm việc với mục đích đẩy nhanh tiến độ dự án, khắc phục các sai phạm đã gây ra trong nhiều năm qua.


VĂN KỲ
 


 

 


 

.

các thông tin tiện ích