Cư dân dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại xuống đường tố chủ đầu tư

Thứ Hai, 18/05/2020, 15:55 [GMT+7]

Cư dân dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại xuống đường tố chủ đầu tư

Ngày 18-5, cư dân mua nhà tại dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại xuống đường căn băng rôn đòi Công ty Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) bàn giao nhà và thực hiện các cam kết do bàn giao nhà chậm tiến độ.

 

Ông Đặng Ngọc Quát (đại diện các khách hàng) cho biết, ông hợp đồng thuê căn hộ tại khối A1 nhưng đến nay dự án đã chậm bàn giao hơn 3 năm. Chủ đầu tư không những không thực hiện nghĩa vụ theo cam kết nếu chậm tiến độ mà còn có thông báo giá bán căn hộ (sau 5 năm bàn giao nhà) không theo giá ban đầu mà theo giá cơ quan có thẩm quyền quyết định tại thời điểm bán.

 

Người dân căng băng rôn tố Công ty Hoàng Quân có nhiều sai phạm
Người dân căng băng rôn tố Công ty Hoàng Quân có nhiều sai phạm

 

Mới đây, khi người dân nhận được thông báo đối chiếu công nợ và thông báo bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư. Tuy nhiên khi đến văn phòng thì nhân viên Công ty Hoàng Quân đưa bản dự thảo hợp đồng thuê nhưng nội dung hợp đồng này là khác với nội dung Hợp đồng đặt cọc thuê đã ký trước đây. Trong khi đó tại Khoản 16.3, Điều 16 Hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ đã quy định rất rõ “Hợp đồng thuê căn hộ được ký kết sau này cũng bao gồm những nội dung được quy định trong hợp đồng đặt cọc này”. Trong bản dự thảo hợp đồng thuê không ghi rõ giá bán sau 5 năm như đã ký kết trong Hợp đồng đặt cọc thuê. Việc không để giá bán cam kết sau 5 năm đã đưa chúng tôi vào thế rất bất lợi và có nguy cơ mất trắng căn hộ, ông Quát cho hay.

 

Trước đó, ngày 15-5, Công ty Hoàng Quân đã có văn bản yêu cầu các khách hàng thuộc đối tượng thuê căn hộ sớm liên hệ văn phòng công ty để ký hợp đồng thuê và nhận bàn giao căn hộ. Về việc giá bán căn hộ cho thuê sau 5 năm, công ty cho biết cơ quan có thẩm quyền sẽ phê duyệt vào thời điểm bán và có thể thay đổi nhiều so với thời điểm hiện tại.

 

VĂN KỲ

 

.

các thông tin tiện ích