Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh

Thứ Sáu, 20/12/2019, 21:42 [GMT+7]

Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh

Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang vừa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh (TP. Nha Trang). Theo đó, khu vực điều chỉnh quy hoạch có tổng diện tích 153ha, có ranh giới phía bắc giáp sông Cái, phía nam giáp đường 23-10 và Khu dân cư Vĩnh Điềm Trung, phía tây giáp tuyến đường sắt cao tốc và đường N5 (đường quy hoạch), phía đông giáp tuyến đường sắt bắc - nam. Khu vực nghiên cứu được xác định là khu đô thị phát triển mở rộng khu vực nội thành của TP. Nha Trang, bao gồm các khu dân cư hiện hữu cải tạo chỉnh trang và các khu chức năng đô thị phát triển mới.


Theo Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, khu vực Vĩnh Hiệp - Vĩnh Ngọc - Vĩnh Thạnh thuộc các xã: Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc và Vĩnh Thạnh, đã được lập quy hoạch phân khu. Tuy nhiên, quy hoạch có nhiều nội dung cần rà soát điều chỉnh, đặc biệt là để đảm bảo kết nối với hệ thống giao thông của toàn thành phố, cũng như kết nối với các khu vực lân cận, giảm thiểu tác động đến các khu vực tập trung dân cư. Mặt khác, cũng cần rà soát các giải pháp quy hoạch không gian và sử dụng đất ven sông Cái để khai thác, phát huy tốt hơn giá trị của các không gian này.


Thời gian lấy ý kiến cộng đồng từ ngày 16-12-2019 đến hết 16-1-2020. Phiếu tham gia ý kiến gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, số 16 Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang hoặc theo email: pqldt.nt@khanhhoa.gov.vn.


V.K

.

các thông tin tiện ích