Cam Lâm: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Thứ Ba, 14/06/2022, 23:17 [GMT+7]

Cam Lâm: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng 14-6, UBND huyện Cam Lâm tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.


Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện các quyền trẻ em, Luật Trẻ em; vận động xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em.


Trong chương trình, UBND huyện đã tổ chức Diễn đàn trẻ em với 60 học sinh các trường THCS trên địa bàn tham gia. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường THCS Hùng Vương; giải nhì cho Trường THCS Lương Thế Vinh; 2 giải ba; 2 giải khuyến khích cho các đội tham gia diễn đàn.


Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 24 chiếc xe đạp cho học sinh THCS; 76 phần học bổng cho học sinh tiểu học vượt khó học tốt; chuyển cho các đơn vị trường mẫu giáo, mầm non 73 phần thưởng để trao cho trẻ. Tổng kinh phí tặng quà, học bổng đợt này hơn 133 triệu đồng, được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Cam Lâm.   

   
THANH NỘI

.

các thông tin tiện ích