Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong đợt thi tốt nghiệp THPT

Thứ Hai, 13/06/2022, 20:20 [GMT+7]

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong đợt thi tốt nghiệp THPT

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các địa phương, Công an tỉnh và các sở, ngành liên quan đề nghị tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.


Theo đó, Sở Giao thông vận tải triển khai có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên các tuyến đường; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn trên đèo dốc; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông; rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ, chú trọng các khu vực nguy hiểm. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn trong việc chấp hành quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; chỉ đạo Thanh tra giao thông xây dựng phương án và phối hợp với công an, các lực lượng chức năng để bảo đảm ATGT, chống ùn tắc giao thông. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, công an các địa phương phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo trật tự ATGT, tăng cường lực lượng chốt trực hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm trong các ngày thi có nguy cơ ùn tắc giao thông.


Cùng với đó, các địa phương huy động mọi nguồn lực để xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên các tuyến đường quản lý; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.


THÀNH NAM

.

các thông tin tiện ích