Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các phòng GD-ĐT và đơn vị trực thuộc sở về việc thực hiện công tác y tế trường học năm 2021-2022.
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có hướng dẫn gửi các phòng GD-ĐT và đơn vị trực thuộc sở về việc thực hiện công tác y tế trường học năm 2021-2022.
Theo đó, sở yêu cầu các phòng GD-ĐT, đơn vị trực thuộc sở tổ chức thực hiện các quy định về vệ sinh trường học, nước sạch - vệ sinh môi trường, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng tránh tai nạn thương tích; đảm bảo môi trường nhà trường xanh, sạch, đẹp; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng trong các đơn vị, trường học. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (nhân viên phục vụ trong bếp ăn, nhân viên sơ chế, chế biến, chia suất ăn...) phải được khám sức khỏe định kỳ tại cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên, không được mắc các bệnh theo quy định khi tiếp xúc với thực phẩm và được trang bị bảo hộ lao động làm việc theo quy định…
T.TRÚC