Tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Thứ Hai, 25/02/2019, 12:48 [GMT+7]

Tuyên dương học sinh và giáo viên đạt thành tích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Sáng 25-2, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.  Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 25 học sinh và 44 giáo viên đạt thành tích trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

 

Quang cảnh lễ tuyên dương.
Quang cảnh lễ tuyên dương.
 
 
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia diễn ra từ ngày 13 đến 15-1. Toàn tỉnh Khánh Hòa có 63 thí sinh thuộc 10 đội tuyển: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tin học. Kết quả, có 25 học sinh đạt giải, gồm 6 giải nhì, 6 giải ba, 13 giải khuyến khích, tăng cả về số lượng và chất lượng so với các năm trước.

 

Đồng chí Nguyễn Đắc Tài và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các học sinh.
Ông Nguyễn Đắc Tài và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các học sinh.
 
 
Trong đó, có 23 giải của học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, với 5 giải nhì (Vật lý, Tin học, Lịch sử, Hóa học - 2 giải), 5 giải ba (Toán, Tin học, Tiếng Anh, Vật lý – 2 giải ); 1 giải ba môn Tiếng Pháp của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Nha Trang), 1 giải nhì môn Địa lý của Trường THPT Tôn Đức Thắng (thị xã Ninh Hòa). Vật lý là môn có tất cả học sinh dự thi đạt giải. Sở Giáo dục và Đào tạo  Khánh Hòa cũng khen thưởng 44 giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt thành tích. 

 

Ông Nguyễn Đắc Tài biểu dương những kết quả mà các học sinh, thầy cô giáo đã đạt được. Đây là thành tích tốt nhất trong 10 năm gần đây của tỉnh tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Ông cũng đánh giá cao sự đóng góp của các trường, đặc biệt là Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sự chăm lo của gia đình, các tổ chức, đoàn thể cùng những đổi mới đúng hướng của Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng vào những thành tích cao hơn của học sinh Khánh Hòa trong thời gian tới. 

 

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao phần thưởng cho các giáo viên.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận cho các giáo viên.

 

Năm 2018, toàn tỉnh có 20 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, gồm 2 giải nhì, 9 giải ba, 9 giải khuyến khích. Năm 2017, có 15 giải, gồm 5 giải ba, 10 giải khuyến khích. 
 
K.D 
.

các thông tin tiện ích