Từ 15-3, dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Nha Trang

Thứ Hai, 13/03/2017, 18:26 [GMT+7]

Từ 15-3, dạy tiếng Nhật tại Trường Đại học Nha Trang

Ngày 13-3, Trường Đại học Nha Trang làm việc với Hiệp hội Giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN) về việc hợp tác triển khai đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên của trường.

 

Đại diện hai bên tại buổi làm việc.
Đại diện hai bên tại buổi làm việc.


Theo đó, Hiệp hội cung cấp chuyên gia giảng dạy tiếng Nhật, chương trình dạy, phương pháp kiểm tra, đánh giá; hàng năm cung cấp 1 suất học bổng cho sinh viên và 1 suất cho giảng viên học tiếng Nhật tại Nhật Bản; tổ chức kỳ thi JLAN tiếng Nhật tại Trường Đại học Nha Trang và các hoạt động giao lưu văn hóa. Các chuyên gia được Trường Đại học Nha Trang chi trả thù lao giảng dạy theo chế độ như giáo viên trong trường (theo số tiết giảng dạy). Nhà trường cũng sẽ mở lớp Ngoại ngữ 2 trong chương trình Khóa 58 cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ; tổ chức các lớp tiếng Nhật ngoài chính quy theo nhu cầu; cử giáo viên học tiếng Nhật... Ngày 15-3, lớp học tiếng Nhật đầu tiên sẽ khai giảng với khoảng 60 sinh viên, thời gian học tập là 3 tháng.


Được biết, tiếng Nhật là ngoại ngữ thứ 5 được đào tạo tại Trường Đại học Nha Trang bên cạnh các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Pháp.  


K.D
 

.

các thông tin tiện ích