Phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

Thứ Sáu, 31/07/2020, 21:50 [GMT+7]

Phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

Thực hiện Công điện số 1158 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, chiều 31-7, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn về việc khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh.
 
Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện nghiêm quy định về biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh; lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ. Tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời; tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.
 
 
Công dân trở về từ Đài Loan được lấy mẫu xét nghiệm
Công dân trở về từ Đài Loan được lấy mẫu xét nghiệm

 

Triển khai áp dụng đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo các quy định của Bộ Y tế về tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng, chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá. Đồng thời, báo  cáo, đề xuất UBND tỉnh và Bộ Y tế xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu xếp loại “không an toàn”.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích