Một người từ Đà Nẵng về sốt, ho có kết quả âm tính với Covid-19

Thứ Sáu, 31/07/2020, 21:46 [GMT+7]

Một người từ Đà Nẵng về sốt, ho có kết quả âm tính với Covid-19

Tối 31-7, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết, chị P.T.H (xã Ninh Sơn, thị xã Ninh Hoà) trở về từ Đà Nẵng có triệu chứng sốt, ho, đau tức ngực đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hiện nay, người này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà.
 
Theo báo cáo của UBND xã Ninh Sơn, chị H. là sinh viên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nơi ở của chị H. cách chỗ ở của bệnh nhân 416 khoảng 1km. Ngày 18-7, chị H. đi xe khách từ Đà Nẵng về Gia Lai , đến ngày 28-7 đi xe khách từ Gia Lai về xã Ninh Sơn. Sau khi về nhà có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Ngày 29-7, xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau rát họng, cảm giác khó thở, có mua thuốc uống nhưng không giảm. Thời gian này, chị H. tự cách ly tại nhà, có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người nhà. Sáng 30-7, chị H. có tới trạm y tế xã khai báo và được hướng dẫn cách ly tại trạm y tế. Sau đó, chị H. được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hoà để khám và lấy mẫu xét nghiệm, và được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.
 
 
KHu vực cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà
Khu vực cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà

 

Ngay khi nhận được tin, trưa 30-7, Đội Y tế của Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hoà đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trạm y tế xã Ninh Sơn và gia đình của chị H.; đồng thời hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khoẻ cho những người trong gia đình chị H.
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích