Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc

Thứ Sáu, 31/07/2020, 22:40 [GMT+7]

Đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương triển khai Công văn số 3949 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về việc tăng cường đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc.
 
Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, địa phương chủ động nghiên cứu, triển khai những nội dung công văn trên. Cụ thể, thông báo cho các đơn vị mời chuyên gia vào làm việc phải đảm bảo điều kiện: được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 3 đến 7 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam và phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới. Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19. Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia vào làm việc.
 
Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương tạo điều kiện cho chuyên gia hoàn thiện thủ tục để vào làm việc tại Việt Nam; tiếp tục thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc. UBND tỉnh cũng lưu ý, công văn này không áp dụng đối với các chuyên gia đã có vé và sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 5-8-2020. Trong quá trình triển khai những nội dung nêu trên, nếu có phát sinh vướng mắc, các đơn vị chủ động làm việc với Sở Y tế tỉnh để được hướng dẫn và thực hiện theo quy định.
 
T.Ly

 

.

các thông tin tiện ích