Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm vừa có công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng ngừa bệnh Covid-19.
Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm vừa có công văn về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng ngừa bệnh Covid-19.
Theo đó, yêu cầu Khoa Y tế công cộng - Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (thuộc Trung tâm Y tế huyện) phối hợp với Phòng Y tế tham mưu UBND huyện chỉ đạo, đồng thời phối hợp triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện việc triển khai. Trạm y tế các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho UBND cùng cấp chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương; tăng cường truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm... Trong đó, chú trọng truyền thông một số nội dung như: luôn đeo khẩu trang y tế trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm; sử dụng dao thớt riêng để chế biến thịt sống; nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, dung dịch rửa tay có cồn khi chế biến, xử lý thực phẩm tươi sống và đồ ăn chín.
H.PHONG