Cảnh sát giao thông đường thủy ra quân đảm bảo an giao thông dịp Tết

Chủ Nhật, 15/12/2019, 15:25 [GMT+7]

Cảnh sát giao thông đường thủy ra quân đảm bảo an giao thông dịp Tết

Ngày 15-12, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy (Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh) ra quân tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an toàn giao thông tuyến vận tải thủy trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 
 
Lực lượng chức năng ra quân tuần tra xử lý phương tiện vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.
Lực lượng chức năng ra quân tuần tra xử lý phương tiện vi phạm an toàn giao thông đường thủy nội địa.
 
Theo đó, trong thời gian 2 tháng cảnh sát giao thông đường thủy sẽ phối hợp với chính quyền địa phương các cấp kiểm tra các tuyến vận tải ven biển, đặc biệt là các phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, bến tàu phục vụ du lịch, Tết Nguyên đán, lễ hội xuân 2020. Lực lượng chức năng sẽ cương quyết đình chỉ hoạt động các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp. Đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trên các tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo khi có hiện tượng thời tiết xấu ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển của tàu thuyền.
 
Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ phối hợp với các cơ quan và chính quyền địa phương có liên quan tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý đối với những khu vực có mật độ tàu thuyền ra vào cao; giám sát chặt chẽ việc đón trả và dẫn tàu của hoa tiêu, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn hàng hải, đặc biệt là các tuyến vận tải thủy…
 
Ghi nhận trong ngày đầu ra quân, cảnh sát giao thông đường thủy đã xử lý một trường hợp đối với thuyền trưởng tàu khi chở khách không mang theo các giấy tờ liên quan như: giấy chứng nhận đăng kiểm phương tiện, giấy chứng nhận khả năng chuyên môn.
 
THÀNH NAM
 
 
 
.

các thông tin tiện ích