10:11, 20/11/2019

Hội thảo về phân bón hữu cơ

Sáng 20-11, Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại ALFA Việt Nam tổ chức hội thảo về phân bón vi sinh trong sản xuất nông nghiệp. Hơn 70 đại biểu là lãnh đạo các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Sáng 20-11, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại ALFA Việt Nam tổ chức hội thảo về phân bón vi sinh trong sản xuất nông nghiệp. Hơn 70 đại biểu là lãnh đạo các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.


Tại hội thảo, các đại biểu được chuyên gia của ALFA Việt Nam giới thiệu về giải pháp cho nông nghiệp sạch và xanh, trong đó bao gồm việc áp dụng phân bón hữu cơ thay thế cho phân vô cơ; các kiến thức liên quan đến nguyên lý hoạt động của phân bón hữu cơ; lợi ích về mặt môi trường, sinh trưởng của cây và lợi thế so sánh về hiệu quả cây trồng giữa việc bón phân hữu cơ và vô cơ. Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu một số sản phẩm phân bón hữu cơ như: Eco Grow và Eco Flora của ALFA Việt Nam; những lợi ích thiết thực khi sử dụng các sản phẩm này trên cây lúa, rau màu, cây ăn quả… so với việc sử dụng phân bón vô cơ vốn đang để lại nhiều hệ lụy cho môi trường và sức khỏe con người.


H.Đ