Đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Chủ Nhật, 10/02/2019, 23:08 [GMT+7]

Đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản của Bộ GTVT về việc tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019.


Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí. Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần phối hợp với các sở GTVT quản lý hoạt động của phương tiện về: tốc độ, hành trình, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày của lái xe thông qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các vi phạm theo quy định.


Cùng với đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ triển khai các biện pháp an toàn, trong đó, chú trọng công tác kiểm tra các phương tiện chở khách, đặc biệt là phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phải đình chỉ hoạt động của các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn, vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định.


Đối với đường sắt, bộ yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát đội ngũ nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, nhất là đội ngũ trực ban, lái tàu, gác đường ngang, gác cầu chung và xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra tai nạn do chủ quan gây ra. Đồng thời, tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang và lối đi tự mở có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.


Bộ GTVT cũng đề nghị sở GTVT các địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm trong hoạt động vận tải như: chèn ép, sang nhượng hành khách, tăng giá vé trái quy định trong các ngày cao điểm sau Tết.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích