Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Y tế, từ ngày 20 đến 31-5, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Nha Trang. Đợt kiểm tra này nhằm thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm chuẩn bị cho Festival biển 2013.
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Y tế, từ ngày 20 đến 31-5, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Nha Trang. Đợt kiểm tra này nhằm thực hiện công tác đảm bảo ATTP chuẩn bị cho Festival biển 2013.
Kiểm tra khu vực sơ chế tại Nhà hàng Phố Biển. |
Đợt này có khoảng 35 nhà hàng, khách sạn (có kinh doanh ăn uống) được tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt quy định pháp lý về đảm bảo VSATTP như: Có đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy khám sức khỏe, tập huấn kiến thức ATTP cho những người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, kiểm nghiệm nước định kỳ, hợp đồng mua bán thực phẩm… Tuy nhiên, bếp ăn ở một số cơ sở chưa thực hiện theo đúng quy tắc bếp một chiều, nhân viên trực tiếp tham gia chế biến còn để móng tay dài, kho chứa thực phẩm còn chật hẹp, sàn nhà nơi sơ chế còn ẩm ướt, khu vực chế biến thực phẩm còn để lẫn lộn nhiều đồ vật cá nhân…
T.L