Ngày 9-4, UBND tỉnh Khánh Hòa có kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.
Ngày 9-4, UBND tỉnh Khánh Hòa có kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2013 với chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể”.
“Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP” diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5, với nhiều hoạt động như: Tổ chức lễ phát động cấp tỉnh (ở huyện Diên Khánh) và cấp huyện; triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ATTP.
Các hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban quản lý các khu công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Trong tháng hành động, mục tiêu đặt ra là trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP; giảm 50% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với cùng kỳ năm trước…
K.N