08:04, 11/04/2013

Nhiều cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Sở Y tế thành lập 2 đoàn tiến hành thanh, kiểm tra tại 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Nha Trang. Đây là đợt kiểm tra định kỳ nhằm thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn và chuẩn bị Festival biển 2013.

Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Sở Y tế thành lập 2 đoàn tiến hành thanh, kiểm tra tại 7 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Nha Trang. Đây là đợt kiểm tra định kỳ nhằm thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn và chuẩn bị Festival biển 2013.


Qua kiểm tra, đoàn phát hiện hơn một nửa số cơ sở đã vi phạm các quy định về vệ sinh ATTP như: chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm còn đeo nữ trang, không mặc bảo hộ lao động; người lao động chưa được tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP; bếp ăn chưa thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều… Ngoài ra, một số cơ sở sử dụng nhiều thực phẩm và phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất và hạn sử dụng. Được biết, các cơ sở được kiểm tra lần này đều là những cơ sở đã vi phạm và được đoàn kiểm tra nhắc nhở nhiều lần. Lần này, đoàn kiểm tra tiếp tục nhắc nhở, rút giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm một số cơ sở.


B.N