06:08, 12/08/2011

Đổi và cấp mới hơn 1.900 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đến nay, Ban thực hiện Dự án Đổi và cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi là Dự án VLAP) đã triển khai xem xét hồ sơ và in hơn 1.900 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), đến nay, Ban thực hiện Dự án Đổi và cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - GCNQSDĐ (gọi là Dự án VLAP) đã triển khai xem xét hồ sơ và in hơn 1.900 GCNQSDĐ cho người dân. Trong đó, toàn bộ người dân xã Sơn Tân với hơn 500 hộ đã nhận được 521 GCNQSDĐ.

 Nhờ có Dự án VLAP, người dân huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) không còn phải tốn thời gian, kinh phí trong việc đổi và cấp mới giấy chứng nhận QSDĐ như trước đây.
Cam Lâm là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai Dự án VLAP. Từ năm 2009 đến nay, UBND huyện Cam Lâm đã chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị nhà thầu đến tận địa bàn người dân sinh sống để triển khai công tác đo đạc, lập và xem xét hồ sơ. Từ đó, Ban thực hiện Dự án đã hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để người dân có thể đổi và cấp mới GCNQSDĐ trong thời gian nhanh nhất. Sau 3 năm triển khai, Dự án VLAP đã cấp phát hơn 1.900 GCNQSDĐ; người dân phấn khởi vì được đổi và cấp mới GCNQSDĐ mà không tốn kém về công sức, kinh phí. Tuy nhiên hiện nay, tiến độ thực hiện Dự án còn khá chậm, trong khi nhu cầu của người dân rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu do nhà thầu chưa thu thập đầy đủ thành phần hồ sơ; công tác kiểm duyệt chưa chính xác nên khó khăn cho khâu xét duyệt hồ sơ. UBND huyện đã chỉ đạo Ban thực hiện Dự án, đơn vị nhà thầu phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với chính quyền các xã, thị trấn nhằm đẩy nhanh tiến độ.

M.HOÀNG