14:23, 01/06/2023

Động thổ dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa

VĂN KỲ

Ngày 1-6, Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ động thổ dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh. Đến dự có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức động thổ dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh.
Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi lễ.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các cháu thiếu nhi.

Dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh được HĐND tỉnh duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 123 ngày 15-11-2022 với tổng mức đầu tư hơn 544,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Dự án được xây dựng trên diện tích khu đất 2,71ha có vị trí đắc địa bao quanh là các con đường trung tâm của TP. Nha Trang, gồm: Thái Nguyên, Lê Thành Phương, Yersin. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 đến 2025. Dự án bao gồm 8 khu chức năng: Khối nhà A là khối nhà hát măng non gồm 3 tầng chính khán phòng; Khối nhà B là khối nhà phòng học trung tâm cao 4 tầng; Khối nhà C là khối nhà hành chính, phục vụ nội trú cao 5 tầng; Khối nhà D là Cung thể thao măng non phục vụ cho các hoạt động thể thao trong nhà, diễn tập sinh hoạt đội nhóm; Khu E là cụm sân thể dục thể thao rèn luyện thể chất; Khu F là hồ bơi ngoài trời phục vụ cho việc giảng dạy, thi đấu cho thanh thiếu niên của tỉnh; Khu G là quảng trường và biểu diễn nhạc nước nghệ thuật; Khu H là khu vui chơi thiếu nhi.

Phối cảnh Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh

Ông Hồ Tấn Quang - Giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh (chủ đầu tư dự án) cho biết, việc đầu tư Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh được xây dựng với mục tiêu nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả của khu đất; tạo điểm nhấn về kiến trúc công trình văn hóa của TP. Nha Trang. Đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi giải trí và nơi học tập các môn năng khiếu nghệ thuật, thể chất, nghi thức... của các cháu thiếu nhi; đồng thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

 
Đơn vị thi công chuẩn bị phương tiện máy móc sẵn sàng thi công dự án Cung Văn hóa nhà thiếu nhi tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh, các đơn vị tư vấn, nhà thầu tập trung mọi nguồn lực, quản lý tổ chức tốt, hiệu quả các mục tiêu của dự án đã đề ra, triển khai theo đúng tiến độ như đã cam kết; đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn công trình và vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công. Bên cạnh đó, lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Cung Văn hóa thiếu nhi cần có sự chuẩn bị chu đáo về các nguồn lực nhân sự, trang thiết bị để có thể tiếp nhận, vận hành hiệu quả công trình ngay sau khi hoàn thành… Nhiệm vụ của các 2 đơn vị nêu trên là phải tạo ra những chương trình giáo dục chất lượng, đảm bảo môi trường an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em phát triển, đồng thời đảm bảo rằng mọi trẻ em đều có cơ hội học tập và phát triển theo tiềm năng của mình, không phân biệt gia đình, địa vị hay điều kiện kinh tế xã hội. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP. Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phấn đấu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại sự kiện, Ban Quản lý dự án Phát triển, Tỉnh đoàn và Nhà thiếu nhi tỉnh đã trao tặng 20 suất quà đến các học sinh năng khiếu có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hoạt động nhằm động viên và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của các em, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ em trong tỉnh.

VĂN KỲ