11:27, 27/02/2024

Dubai Championship: Những trận ngược dòng kịch tính

HOÀNG NAM

Vòng 1 giải Dubai Championship đã diễn ra với hàng loạt trận đấu căng thẳng và gay cấn.

Chú gửi bài Tenis mới 
Ảnh: tay vợt cựu số một thế giới Andy Murray có trận đấu khó khăn
Tay vợt cựu số 1 thế giới Andy Murray có trận đấu khó khăn

Andy Murray vất vả ngược dòng

Đối đầu với Shapovalov ở vòng 1 giải Dubai Championship, Andy Murray bất ngờ để đối phương áp đảo trong set 1. Hàng loạt cú đánh ấn tượng đã được tay vợt hạng 120 thế giới tung ra khiến Murray gặp muôn vàn khó khăn trước khi Shapovalov kết thúc set 1 với tỉ số thắng 6-4.

Phải sang set 2, Murray mới lấy lại được phong độ. Thế nhưng tay vợt kỳ cựu người Anh cũng phải bước vào loạt tie-break mới có thể đánh bại đối phương (thắng 7-5). Sang đến set 3, Shapovalov bất ngờ đuối sức và để Murray đánh bại với tỉ số 6-3, qua đó ngược dòng thắng 2-1 chung cuộc

Rublev gặp khó khăn không ngờ trước Zhenzhi Zhang

Trận đấu gay cấn ngay trong ván đầu đầu tiên. Hai tay vợt thi nhau ghi điểm rồi cân bằng tỉ số khiến set 1 phải bước vào loạt tie-break, tại đây Rublev bất ngờ để Zhenzhi Zhang đánh bại 7-4.

Thế nhưng bước sang set 2 và set 3, Rublev đã thể hiện phong độ xuất sắc. Anh không cho đối thủ người Trung Quốc có cơ hội và giành thắng lợi với tỉ số 2 set là 6-2 và 6-4 để lội ngược dòng thắng 2-1.

Hurkacz và Struff cống hiến trận đấu mãn nhãn

Tay vợt số 8 và tay vợt số 25 thế giới đã cống hiến cho khán giả của ATP Dubai Championship 2024 một trận đấu hấp dẫn có "1-0-2". Ngay ở set đấu đầu tiên, cả Hurkacz và Struff đã cống hiến một game đấu rất hay trước khi tay vợt người Ba Lan giành chiến thắng 7-5 sau loạt tie-break.

Sang set 2, đến lượt Struff xuất sắc đánh bại Hurkacz sau loạt tie-break căng thẳng với tỷ số 7-4. Set đấu quyết định thậm chí còn giằng co hơn 2 set đấu trước đó. Phải mất 1 tiếng đồng hồ thi đấu, Hurkacz mới có thể kết thúc trận đấu trong loạt tie-break thứ 3 ở trận đấu này với tỷ số 8-6. Như vậy Hurkarcz đánh bại đối thủ sau 3 set đều bằng loạt tie-break 7-6(5), 6(4)-7, 7-6(6).

Van De Zandschulp gây bất ngờ trước Mannarino

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng Van De Zandschulp đã cho thấy tinh thần thi đấu tuyệt vời. Anh liên tục dẫn trước Mannarino trong set đầu tiên và kết thúc set đấu đầy ấn tượng ở loạt tie-break thắng 7-3.

Bước sang set đấu thứ 2, cả 2 tay vợt thi đấu giằng co từng điểm số một. Chung cuộc, tay vợt người Hà Lan xuất sắc đạnh bại đối phương với tỉ số 7-5 để tạo nên bất ngờ đầu tiên tại ATP Dubai Championship 2024.

HOÀNG NAM