12:47, 24/02/2024

Đã đến thời điểm Kylian Mbappe phải lựa chọn tiền bạc hay sự nghiệp

CAO DUY

Càng gần đến ngày mùa giải 2023 - 2024 chấm dứt, sự lựa chọn bến đỗ tiếp theo của Kylian Mbappe lại tiếp tục gây ồn ào. Tiếp tục gia hạn với Paris Saint-Germain để hưởng mức đãi ngộ hàng đầu thế giới, hay lựa chọn một trang mới hoàn toàn cho sự nghiệp sẽ là điều mà tiền đạo này phải đưa ra quyết định.

Kylian Mbappe sẽ phải đưa ra sự lựa chọn bến đỗ tiếp theo của sự nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng với Paris Saint-Germain.
Kylian Mbappe sẽ phải đưa ra sự lựa chọn bến đỗ tiếp theo của sự nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng với Paris Saint-Germain.

Cứ đến kỳ chuyển nhượng thì chuyện đi hay ở của Kylian Mbappe lại được ồn ào trên các mặt báo, bởi lẽ có thể nói đây chính là tiền đạo hàng đầu thế giới dù chỉ mới 25 tuổi, độ tuổi cho thấy tiềm năng phát triển vô hạn cực kỳ xứng đáng để đầu tư cho tương lai. Đặc biệt khi mà hợp đồng của cầu thủ này với Paris Saint-Germain đã đi tới điểm cuối, thì sự lựa chọn của Mbappe chắc chắn sẽ rất được quan tâm. Nếu chấp thuận sự thuyết phục của Paris Saint-Germain mà ký hợp đồng mới với câu lạc bộ này, thì chắc chắn mức đãi ngộ sẽ là hàng đầu thế giới. Còn nếu cương quyết rời đi, thì đó sẽ phải là một bước phát triển mới, một tầm cao mới cho sự nghiệp của cầu thủ này.

Chuyện Kylian Mbappe tuyên bố sẽ rời Paris Saint-Germain sau khi mùa giải 2023 - 2024 chấm dứt, cũng là thời điểm hợp đồng của cầu thủ này với Paris Saint-Germain đi đến điểm cuối, cũng chưa có gì đảm bảo về việc Mbappe có ký hợp đồng mới với Paris Saint-Germain hay không. Bởi bản thân Paris Saint-Germain vẫn chưa từ bỏ việc thuyết phục Mbappe có ký hợp đồng mới, và nếu cầu thủ này xem trọng những điều kiện và mức lương siêu cao được đưa ra, thì mọi chuyện đều có thể bàn bạc.

Nhưng xét về chiều sâu đội hình thì có thể thấy cả Paris Saint-Germain lẫn huấn luyện viên Luis Enrique đều đã có những sự chuẩn bị cho việc Kylian Mbappe rời đi. Việc không thường xuyên sử dụng Kylian Mbappe nữa, cùng với sự xuất hiện của những cái tên như Goncalo Ramos, Lee Kang-In, Randal Kolo Muani, Ousmane Dembele… trên hàng công, đều là những biểu hiện cho thấy huấn luyện viên Luis Enrique đang dần bớt đi sự phụ thuộc vào Kylian Mbappe, hướng tới sự chủ động hoàn toàn trên hàng công của Paris Saint-Germain.

Như vậy Mbappe đang phải đứng trước 2 lựa chọn theo 2 hướng rất rõ ràng. Nếu đi theo hướng kim tiền, tiếp tục ký hợp đồng với Paris Saint-Germain sẽ giúp cầu thủ này duy trì thu nhập khủng hàng đầu thế giới; nhưng nếu muốn hướng tới những đỉnh cao khác của sự nghiệp như chức vô địch Champions League, hoặc Quả bóng vàng FIFA… thì Paris Saint-Germain chắc chắn không phải là lựa chon tối ưu nhất, mà phải là những ông lớn thực sự của bóng đá thế giới của Ngoại hạng Anh, La Liga, hoặc Bundesliga… Trong đó những cái tên như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Manchester City, Liverpool… đều là những bến đổ tiềm năng.

Nếu Kylian Mbappe lựa chọn ra đi, và xem xét những câu lạc bộ có khả năng giúp cầu thủ này hướng tới chức vô địch Champions League và Quả bóng vàng FIFA nhất, thì có lẽ không câu lạc bộ nào có thể tranh được với Real Madrid, câu lạc bộ có chức vô địch Champions League, và số cầu thủ đoạt Quả bóng vàng FIFA là hàng đầu thế giới. Nhưng để gia nhập Real Madrid thì có lẽ Kylian Mbappe sẽ phải có những hy sinh nhất định.

Đối với Real Madrid mà nói, họ chắc chắn sẽ quan tâm tới một tiền đạo hàng đầu thế giới như Kylian Mbappe, đặc biệt khi họ cũng đang cần một mẫu tiền đạo như vậy, nhưng không có nghĩa chủ tịch Florentino Perez sẽ cần bằng mọi giá. Real Madrid là câu lạc bộ có rất nhiều ngôi sao, để có được thành công như hiện tại thì họ luôn đảm bảo mức trần lương hợp lý, cũng như không có bất cứ ngôi sao nào cao hơn câu lạc bộ. Do đó để đến với Real Madrid, để tìm kiếm những đỉnh cao mới của sự nghiệp, chắc chắn Kylian Mbappe phải chấp nhận mức lương thấp hơn nhiều, cũng như không còn là ngôi sao không thể chạm tới như khi ở Paris Saint-Germain nữa.

2 sự lựa chọn tách biệt nhau hết sức rõ ràng, lựa chọn như thế nào là ở Kylian Mbappe, nhưng có lẽ đối với cầu thủ này mà nói, sự nghiệp mới là cái mà Mbappe nên chọn khi đang ở giai đoạn đỉnh cao nhất của sự nghiệp cầu thủ.

CAO DUY