09:20, 26/02/2024

Tennis: Bao giờ mới có bộ 3 huyền thoại “Big Three"?

HOÀNG NAM

“Big Three" tennis Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic cùng nhau thống trị làng tennis hơn 1 thập kỷ qua, họ cùng nhau giành tổng cộng 66 Grand Slam tennis. Trong nhiều năm qua, làng tennis mong chờ những ngôi sao mới xuất hiện, đủ sức khỏa lấp tài năng, vị thế của “Big Three" (giờ chỉ còn lại 2, khi Federer đã giải nghệ).

Nhóm “Big Three Federer, Nadal và Djokovic
Nhóm “Big Three" Federer, Nadal và Djokovic

Carlos Alcaraz giành Grand Slam khi mới 19 tuổi, Jannik Sinner nâng cúp Australian Open ở tuổi 22, đây là 2 nhân vật được đánh giá có tài năng ngang bằng với “Big Three", nhưng HLV Juan Carlos Ferrero không nghĩ như vậy.

Người đang huấn luyện Alcaraz, ông Ferrero nói với La Nacion: "Alcaraz và Sinner phải tập như những mãnh thú mới bắt kịp Djokovic. Tất nhiên, Alcaraz và Sinner có đẳng cấp hơn so với các tay vợt cùng trang lứa, nhưng Djokovic, Nadal và Federer là những vị vua. Carlitos và Jannik là những hoàng tử. Họ phải chiến đấu, tiến về phía trước và có thể một ngày nào đó bạn có thể trở thành vị vua như đàn anh".

Hai tay vợt trẻ Alcaraz và Sinner

Để đạt được những kết quả nhất định, điều cần thiết là phải có sự cạnh tranh hàng như “Big Three" đã làm với nhau. Theo Lopez, sự cạnh tranh với Sinner có thể giúp ích cho Alcaraz về lâu dài.

HLV Tây Ban Nha nói: "Tôi hy vọng Carlos giành được 14 hoặc 15 Grand Slam. Trước Federer, Rafa và Djokovic, khi Sampras giành 14 Grand Slam, mọi người đều nói: điều đó là không thể, đó là kỷ lục Guinness. Và bây giờ 3 tay vợt đang có có 20, 22 và 24 Grand Slam".

Ông Ferrero tin rằng Alcaraz và Sinner sẽ cùng nhau tạo ra sự cạnh tranh đủ lớn, bên cạnh đó Holger Rune, Alexander Zverev và Daniil Medvedev cũng là các tay vợt đáng gờm

Tuy nhiên, mặc dù các tay vợt trẻ có trình độ kỹ thuật khá hoàn thiện, thể lực là ưu thế. Nhưng yếu tố tâm lý và kinh nghiệm, bản lĩnh lại là điểm yếu nhất của các tay vợt trẻ. Vì vậy sẽ còn nhiều năm nữa thế giới mới có được nhóm “Big Three"

HOÀNG NAM