Vô địch đơn nữ Australian Open 2022: Lần đầu tiên cho tay vợt chủ nhà

Thứ Năm, 27/01/2022, 19:35 [GMT+7]

Vô địch đơn nữ Australian Open 2022: Lần đầu tiên cho tay vợt chủ nhà

Tay vợt số 1 thế giới Ashleigh Barry người Úc đã giành vé vào chơi trận chung kết đơn nữ giải Úc mở rộng năm 2022 với phong độ đáng kinh ngạc. Trong trận bán kết gặp tay vợt người Mỹ Madison Keys, Barry chỉ mất 1 h và 4 phút để hạ tay vợt hạng 56 thế giới với tỷ số 6-1 và 6-3.

 

 

Thực ra nếu xét về phong độ và đẳng cấp, Keys không phải là đối thủ của Barry khi cả hai lần gặp nhau gần đây nhất thắng lợi đều thuộc về tay vợt số 1 thế giới. Hành trình đến với trận chung kết của Barry cũng khá bằng phẳng khi cô chưa để thua một Séc đấu nào và tính ra trong 6 trận vừa qua cô mới để thua 21 game. Ngay cả khi tại vòng 3 khi Barty gặp tay vợt 20 tuổi người Mỹ là Anisimova - người đã loại đương kim vô địch Osaka - nhưng Barry cũng thắng dễ với tỷ số 2-0.

 

 

Đối thủ của Barry trong trận chung kết lại là một tay vợt người Mỹ nữa là Collin. Tay vợt xếp hạng 27 thế giới đã bất ngờ dành thắng lợi 2-0 trước tay vợt số 9 thế giới người Ba Lan Swiateka với tỷ số 2-0 trong trận bán kết thứ 2. Thiên thời địa - địa lợi- nhân hoà với Barry sẽ không thể thuận lợi hơn để cô đoạt Grand Slam thứ 3 trong sự nghiệp. Nhất là giải đấu trên sân nhà. Điều thú vị là trên đường chinh phục chức vô địch, nếu thắng Collin trong trận chung kết , Barry loại tới 4 tay vợt người Mỹ tại vòng 3, tứ kết, bán kết và chung kết. Sẽ là kết thúc có hậu nếu Australian Open chứng kiến tay vợt nữ của nước chủ nhà lên ngôi sau 42 năm đợi chờ.

NAM ĐỊNH

.

các thông tin tiện ích