Doanh nghiệp phải bồi thường

Chủ Nhật, 03/12/2017, 23:01 [GMT+7]

Doanh nghiệp phải bồi thường

Chị Lê Thị Hồng (huyện Cam Lâm) hỏi: Tôi làm việc ở một công ty tại huyện Cam Lâm đã 4 năm nhưng không được ký hợp đồng lao động, không tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Mới đây tôi nghỉ việc mà không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tôi đã đề nghị công ty phải trả trợ cấp thôi việc thay cho khoản trợ cấp thất nghiệp trong khoảng thời gian làm việc nhưng công ty không đồng ý. Xin hỏi, tôi phải làm gì để yêu cầu công ty bồi thường vì không được hưởng trợ cấp thất nghiệp?


Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời: Theo khoản 3 Điều 45 Luật Việc làm và khoản 2 Điều 39 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì thời gian người sử dụng lao động đóng BHTN cho người lao động được tính để miễn trách nhiệm trả trợ cấp mất việc làm hoặc trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về lao động, viên chức. Mặt khác, theo quy định tại Nghị định 05/2015/NĐ-CP, nếu người sử dụng lao động có thời gian đóng BHTN cho người lao động thì được trừ đi thời gian tính trợ cấp thôi việc. Nếu công ty không đóng, nợ BHTN thì thời gian không đóng, nợ BHTN đó, công ty phải trả trợ cấp thôi việc cho người lao động với mức mỗi năm làm việc được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương.


Như vậy, theo quy định trên, việc người sử dụng lao động không đóng, hay nợ bảo hiểm xã hội, chậm chốt sổ bảo hiểm xã hội khi chấm dứt hợp đồng lao động, dẫn đến việc người lao động không nhận được trợ cấp thất nghiệp là lỗi của doanh nghiệp. Do vậy, chị Hồng có thể gửi đơn khiếu nại đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được giải quyết quyền lợi chính đáng của mình.


V.G

 

.

các thông tin tiện ích