Khởi tố hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang
Sáng 24-11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17-11 vừa qua.
Sáng 24-11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 23-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra Quyết định số 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang hôm 17-11 vừa qua.
Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, trưa 17-11, Trường iSchool Nha Trang, địa chỉ số 25 đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, TP. Nha Trang, tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại căn tin của nhà trường. Đến tối cùng ngày, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt..., nghi do ngộ độc thực phẩm. Các phụ huynh đã đưa con em đi nhập viện điều trị. Các bệnh viện đã tiếp nhận 662 ca (điều trị nội trú và ngoại trú), trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.
Từ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Liên quan đến vụ ngộ độc, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm cho thấy phát hiện vi khuẩn Samonella spp, vi khuẩn Bacillus cereus và vi khuẩn Escherrichia coli cùng trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng có trong mẫu nước mắm.
Theo Viện Pasteur Nha Trang, chủng Bacillus cereus trong cánh gà và nước mắm là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NHE: Non-haemolytic enterotoxin).
Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến ngày 23-11, hiện còn 86 trường hợp đang được điều trị và không có trường hợp nặng cần theo dõi.