Chém 2 anh em vì tức chuyện bờ đìa

Thứ Hai, 22/03/2021, 16:37 [GMT+7]

Chém 2 anh em vì tức chuyện bờ đìa

Chiều 22-3, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Văn (sinh năm 1986, trú thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) 12 năm tù về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, người bị hại không yêu cầu nên không xét.
 
Văn và Nguyễn Xuân Anh (người khuyết tật, phải đi lại bằng xe 3 bánh) cùng nuôi trồng thủy sản tại thị trấn Cam Đức. Quá trình nuôi thủy sản, hai bên phát sinh mâu thuẫn, Anh không cho Văn đi vào bờ đìa nuôi tôm trong trại của Anh. 
 
Trưa 21-10-2019, Văn ngồi nhậu tại thị trấn Cam Đức. Lúc này, trong quán còn có Anh đang nhậu với em ruột Nguyễn Xuân Vinh và một số bạn. Thấy Anh, Văn căn vặn có bờ đìa mà không cho đi, rồi dọa tháo bánh xe của Anh. Anh nói sẽ đi bộ thì Văn tiếp tục dọa sẽ tháo chân Anh. Nghe vậy, Anh tạt bia vào người Văn. Văn liền vật Anh ngã và đánh Anh. Thấy vậy, Vinh lấy ly bia đánh vào đầu Văn. Văn lấy dao chém Vinh nhưng Vinh bỏ chạy. Văn quay sang chém nhiều nhát vào người Anh. Vinh lại trở vào ném ghế. Văn liền chém nhiều nhát vào người Vinh, khiến Vinh bỏ chạy. 
 
Ngày 31-12-2019, Văn ra đầu thú. Kết luận giám định cho thấy thương tích của Anh là 27%; Vinh: 12%. 
 
Bị cáo Nguyễn Duy Văn.
Bị cáo Nguyễn Duy Văn.

Được biết, bị cáo đã có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản, lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Đối với việc Vinh đập ly bia vào Văn, do Văn từ chối giám định nên không xem xét hành vi gây thương tích và gây rối trật tự công cộng đối với Vinh.
N.V
 
 
 
 
 
.

các thông tin tiện ích