Trộm túi xách lúc rạng sáng, 2 phụ nữ bị bắt

Thứ Năm, 19/11/2020, 15:26 [GMT+7]

Trộm túi xách lúc rạng sáng, 2 phụ nữ bị bắt

Chiều 19-11, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Võ Thị Mỹ Phương (sinh năm 1988, trú tổ 22 Hòn Chồng, phường Vĩnh Phước, Nha Trang) và Trương Thị Thu (sinh năm 1975, trú đường Trần Nguyên Hãn, phường Tân Lập, Nha Trang) để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. 

 

Thu (bên trái) và Phương lúc bị bắt
Thu (bên trái) và Phương lúc bị bắt
 
 
Rạng sáng 16-11, Phương rời nhà bằng xe gắn máy kiểu dáng Dream không biển số, chạy đến chở Thu để trộm tài sản của người dân. Khi đến khu vực công viên đường Trần Phú, đoạn gần sân bóng Thanh Niên, phường Vĩnh Nguyên, 2 đối tượng phát hiện cặp nam nữ thanh niên đang ngồi trên ghế đá, liền dừng xe, tắt máy, dắt xe vào khu vực công viên.
 
 
Sau khi bàn kế hoạch trộm túi xách của cặp nam nữ, Thu lặng lẽ tiếp cận ghế đá, trộm túi xách của cặp nam nữ, rồi tuồn cho đồng bọn. Phương nổ máy chạy lên đường Trần Phú chờ đón Thu, rồi cả 2 nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Cặp nam nữ thanh niên trú ở tỉnh Quảng Bình, chỉ khi nghe tiếng động cơ xe máy mới phát hiện bị trộm tài sản và truy đuổi kẻ gian nhưng bất thành. “Thời điểm này, anh em chúng tôi đang trên đường tuần tra thì nhận được tin báo của người bị hại về việc mất túi xách bên trong có 1 điện thoại đời mới cùng 3 triệu đồng. Qua nhận dạng của người bị hại, chúng tôi đã tiến hành truy đuổi nghi phạm đến đường Lê Hồng Phong thì phát hiện 2 nghi phạm cùng đi trên xe máy đúng như nhận dạng của người bị hại nên dẫn về Công an TP. Nha Trang”, ông Nguyễn Xuân Vũ, Đội trưởng Câu lạc bộ phòng chống tội phạm Nha Trang cho biết.

 

Tang vật vụ trộm
Tang vật vụ trộm
 
 
Tại cơ quan điều tra, danh tính 2 nghi phạm đã nhanh chóng được làm rõ. Đó là Võ Thị Mỹ Phương và Trương Thị Thu có lai lịch kể trên khai nhận. Sau khi trộm được tài sản, hai đối tượng chạy đến khu vực chợ Bình Tân chia đôi số tiền trộm được trong túi xách, điện thoại Thu giữ để hôm sau mang bán. Theo cán bộ điều tra, Phương có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chấp hành xong án phạt tù đầu năm 2019.
 
 
L.G 
 
.

các thông tin tiện ích