Đánh người để đòi nợ, 2 đối tượng bị bắt

Thứ Sáu, 08/05/2020, 23:47 [GMT+7]

Đánh người để đòi nợ, 2 đối tượng bị bắt

Tối 8-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang thi hành lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1999) và Lê Minh Chính (sinh năm 1998), cùng trú tại xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản. 

 

Hòa (bên trái) và Chính lúc bị bắt
Hòa (bên trái) và Chính lúc bị bắt
 
 
Theo điều tra, cuối tháng 3 vừa qua, trong lúc ngồi nhậu, Hòa đã tâm sự với Chính về việc anh Trương Quốc Cường (trú cùng xã với Hòa) nợ 1 triệu đồng từ 9 tháng trước. Đây cũng là số tiền mà Cường nợ của Hòa khi cả 2 cùng đi hát karaoke.
 
Sau hồi ăn nhậu, Hòa cùng Chính chạy xe máy về nhà lấy 1 dao, 1 bình xịt hơi cay để đến nhà Cường đòi nợ. Do không có tiền trả, Cường hẹn trong 2 tháng, mỗi tháng trả Hòa 500 nghìn. Nhưng Hòa không đồng ý đã khiến 2 bên to tiếng.
 
Thấy ồn ào, mẹ của Cường là bà Trương Thị Vư cùng một số hàng xóm tới can ngăn và hỏi chuyện. Ngay khi nắm được sự tình, bà Vư hẹn Hòa đến ngày 10-4 sẽ trả hết số tiền trên cho con trai. Tuy vậy, Chính đã lập tức xông vào đánh “phủ đầu” bà Vư vào vùng lưng. Lo sợ hai mẹ con bị hành hung, bà Vư đã mượn một người bạn 1 triệu đồng, trả cho Hòa. Đạt được mục đích, Hòa cùng Chính lên xe máy, rời khỏi nhà bà Vư. 
 
Đến ngày 7-5, anh Cường đã làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Hòa và Chính lên Công an TP. Nha Trang. Vào cuộc điều tra, các trinh sát hình sự đã bắt được Hòa và Chính. Tại cơ quan điều tra, hai nghi phạm đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. 
 
L.G
 
.

các thông tin tiện ích