Mâu thuẫn, rủ người đi chém bạn nhậu

Thứ Ba, 04/06/2019, 20:23 [GMT+7]

Mâu thuẫn, rủ người đi chém bạn nhậu

Chiều 4-6, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang tuyên phạt 3 bị cáo cùng sinh năm 2000, cùng về tội cố ý gây thương tích. Cụ thể: Nguyễn Thái Thuận (trú Vĩnh Nguyên, Nha Trang): 2 năm 7 tháng tù; Phạm Thế Anh (trú Chương Mỹ, TP. Hà Nội) và Võ Đăng Tùng (trú Phước Long, Nha Trang) cùng mức 3 năm 10 tháng tù. 3 bị cáo phải liên đới bồi thường 90 triệu đồng cho người bị hại.


Khoảng 23 giờ ngày 23-9-2017, Thuận ngồi uống bia với anh Phan Tấn Hoàng cùng một số người ở Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Trong lúc uống bia, Thuận và anh Hoàng cãi cọ, mâu thuẫn. Thuận gọi điện thoại cho Thế Anh hỏi mượn đao, sau đó rủ Thế Anh và Tùng đi đánh anh Hoàng, cả hai đồng ý. Khi nhóm Thuận đến quán nhậu, Thuận cầm đao thách anh Hoàng đánh nhau nhưng anh Hoàng không đồng ý. Một người bạn tới can ngăn và lấy lại đao. Thấy anh Hoàng tiếp tục cãi nhau và thách thức, Thế Anh chạy lại giật đao chém anh Hoàng nhiều nhát. Tùng cũng xông vào chém anh Hoàng nhiều nhát. Thuận nhặt gạch ném anh Hoàng.


Kết luận giám định cho thấy anh Hoàng bị thương tích 31%. Cho đến khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Thuận đã bồi thường xong, 2 bị cáo còn lại đã bồi thường tổng cộng 5 triệu đồng.


N.V

.

các thông tin tiện ích